Loki ซีรีส์เทพจอมปั่นป่วนตัวแปรสำคัญสู่มาร์เวลเฟส 4

Loki

Loki ซีรีส์แอคชั่นผจญภัยแฟนตาซี ซีรีส์เรื่องที่ 3 ที่อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ที่ได้ออกฉายอยู่ในสตรีมมิ่งออนไลน์ Disney+ ผลิตโดย Marvel Studios โดยมี “ไมเคิล วอลดรัน” รับหน้าที่เป็นผู้เขียนบทและ “เคท เฮอร์รอน” เป็นผู้กำกับ โดยเนื้อเรื่องเกิดขึ้นหลังจาก Avengers: Endgame (2019) โดยจะเล่าถึงเรื่องราวที่ทีมอเวนเจอร์สย้อนเวลากลับไปในช่วงเหตุการณ์ใน The Avengers (2012) เพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคต ในช่วงที่โลกิสามารถใช้เทสเซอร์แร็คหลบหนีไปได้และเปิดตัวองค์กร TVA (Time Variance Authority) หรือ หน่วยพิทักษ์เวลาในจักรวาลครั้งแรก


ตัวอย่าง Loki

เรื่องย่อ Loki

ซีรีส์ Loki จะเล่าถึงเหตุการณ์ในภาพยนตร์ Avengers: Endgame (2019) ช่วงที่ทีมอเวนเจอร์สย้อนเวลากลับไปยังช่วงเหตุการณ์ The Avengers (2012) ช่วงที่ “โลกิ” ได้ฉวยโอกาสหลบหนีจากเหล่าอเวนเจอร์ในเหตุการณ์ความวุ่นวายในนิวยอร์กพร้อมกับเทสเซอร์แร็ค และเขาได้คิดหนทางและเตรียมจะก่อแผนร้ายอีกครั้ง แต่ทว่า TVA (Time Variance Authority) ได้ปรากฏตัวและพาตัวโลกิไปยังที่อีกมิติเวลาหนึ่ง

โลกิ TVA

โดยสถานที่นั้นเป็นสถานที่ที่มีลักษณะเหมือนออฟฟิศ ซึ่ง TVA นั้นเป็นเหมือนกับองค์กรที่คอยจัดการเส้นเวลาที่แตกแขนงออกไปจากการกระทำของ “ตัวแปร” ที่สามารถสร้างเส้นเวลาใหม่ที่เรียกว่า “Nexus Event” และสามารถทำลายความสงบสุขของทั้งจักรวาลได้

โลกิที่มีชะตากรรมและถูกขีดเส้นกำหนดไว้แล้ว จึงต้องเรียนรู้อนาคตที่เขาไม่เคยได้ไปถึงกับลิขิตอันทรงเกียรติเพื่อเปลี่ยนแปลงและหาทางร่วมมือกับ TVA ตามล่าหาตัวแปรที่สำคัญที่สามารถสั่นคลอนทั้ง TVA หรือแม้แต่ตัวเขาเอง ร่วมด้วยสหายและศัตรูใหม่ โลกิค่อย ๆ ค้นพบความเจ็บปวด ความกล้าและตัวตนที่แท้จริงที่ตัวเองไม่เคยยอมรับหรือเข้าใจ แต่นั่นก็ทำให้อันตรายเข้าหาตัวเขาและคนรอบตัวในจักรวาลเช่นเดียวกัน

นี่คือเรื่องราวในแง่มุมของโลกิที่ไม่มีใครรู้ และจุดเริ่มต้นของชะตากรรมอันยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล MCU

หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่า ซีรีส์ Loki นั้นจะเป็นการดำเนินเรื่องเกี่ยวกับการแตกแขนงของมิติเวลา ซึ่งเนื้อเรื่องของ Loki นั้นจะเป็นเนื้อเรื่องที่มีจุดเชื่อมโยงไปยัง จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล เฟส 4 ที่มีข่าวรอการวางฉายอยู่ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ “What If…?” , ภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง “Spider-Man: No Way Home” และ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ซึ่งทุกเรื่องที่กล่าวมานั้นมีการเปิดเผยข้อมูลแล้วว่าจะมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับมิติคู่ขนานทั้งหมด


รายละเอียดซีรีส์ Loki

  • ชื่อเรื่อง : Loki
  • ประเภท : แอคชั่น , ผจญภัย , แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ : เคท เฮอร์รอน
  • นักแสดง : ทอม ฮิดเดิลสตัน , โซเฟีย ดิ มาร์ติโน , กูกู อึมบาทา-รอว์ , โอเวน วิลสัน
  • ความยาวหนัง : ประมาณ 40 นาที
  • จำนวนตอน : 6 ตอน
  • ออกฉายเมื่อ : 9 มิถุนายน 2564
  • ช่องทางการรับชม : Disney+ Hotstar
Back To Top