The Dark Knight แบทแมน อัศวินรัตติกาล ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของแบทแมน

The Dark Knight

The Dark Knight หรือชื่อไทยคือ แบทแมน อัศวินรัตติกาล ภาพยนตร์แอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่จาก DC หนึ่งในแฟรนไชส์ Batman ที่โด่งดัง นับเป็นภาคที่ 2 นับแต่มีการเริ่มต้นเล่าเรื่องใหม่ต่อเนื่องจาก Batman Begins โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน เขียนบทโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน และ โจนาธาน โนแลน แสดงนำโดยนักแสดงชื่อดังคับคั่ง นำโดย คริสเตียน เบล รับบทเป็น บรูซ เวย์น หรือ แบทแมน, ฮีธ เลดเจอร์ รับบท โจ๊กเกอร์, ไมเคิล เคน รับบท อัลเฟรด และ อารอน เอคฮาร์ท รับบท ฮาร์วีย์ เดน

The Dark Knight เล่าถึงเรื่องราวหลังจากที่เหล่าอาชญากรในเมืองก็อตแธมเริ่มลดลง เพราะความกลัวที่มีต่อ แบทแมน เหล่าแก๊งค์ต่างๆ ได้รวมตัวกันเพื่อป้องกันตัวจากแบทแมน จากนั้นไม่นานก็มีตัวร้ายคนใหม่อย่าง โจ๊กเกอร์ ปรากฏตัวขึ้นเพื่ออาสาที่จะเป็นคนกำจัดแบทแมน ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าโจ๊กเกอร์เป็นใครหรือมีอดีตยังไง แต่โจ๊กเกอร์ค่อยๆ วางแผนเพื่อสังหารคนสำคัญในเมืองก็อตแธมไปทีละคน โดยที่ประกาศว่าใครที่เป็นแบทแมนถ้ายอมเปิดเผยตัวตนเขาจะหยุดการสังการทันที เพราะการที่แบทแมนถอดหน้ากากนั่นก็หมายถึงการที่แบทแมนก้าวสู่จุดจบ ถึงแม้สิ่งที่แบทแมนทำอยู่จะช่วยให้สังคมน่าอยู่ขึ้นและมีอาชญากรน้อยลง แต่ก็มีคนในสังคมไม่น้อยที่ไม่ยอมรับและสนับสนุนสิ่งที่แบทแมนทำอยู่ เพราะไม่ได้เป็นการกระทำภายใต้กฏหมาย

ในขณะเดียวกันก็มีอัศวินม้าขาวอย่าง ฮาร์วีย์ เดน โผล่ขึ้นมาในเมืองก็อตแธมในฐานะอัยการ เขาเป็นอีกคนที่ประกาศว่าจะอาสาจะลากเหล่าอาชญากรทั้งหลายมาลงทัณฑ์ อีกทั้งเขายังเป็นขวัญใจคนใหม่ของ ราเชล อดีตคนรักของบรูซอีกด้วย ซึ่งบรูซก็ยอมรับและเคารพการตัดสินใจของเธอ แต่เนื่องจากฮาร์วีย์กำลังกลายเป็นสัญลักษณ์ของความยุติธรรมในเมืองนี้ โจ๊กเกอร์จึงหมายหัวและนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรื่องราวมาถึงจุดหักเหและการห่ำหั่นชิงไหวชิงพริบระหว่างแบทแมนผู้ที่เชื่อมั่นในความยุติธรรมและต้องการที่จะกำจัดเหล่าอาชญากรเพื่อก็อตแธม กับ โจ๊กเกอร์ ผู้ที่ต้องการเห็นความพินาจและความวุ่นวายของสังคมอีกทั้งยังมีความเชื่อที่ว่าแม้คนที่ดีที่สุดถ้าถึงจุดๆหนึ่งก็สามารถจะต่ำช้าเลวทรามได้ไม่แพ้กัน

Batman
Joker

สำหรับท่านใดที่สนใจและติดตามเพิ่มเติมสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

รายละเอียดหนัง The Dark Knight

  • ชื่อเรื่อง : The Dark Knight
  • ชื่อไทย : แบทแมน อัศวินรัตติกาล
  • ประเภท : แอคชั่น , อาชญากรรม , ดราม่า
  • ผู้กำกับ : Christopher Nolan
  • ผู้เขียน : Jonathan Nolan, David S. Goyer
  • นักแสดง : Christian Bale, Heath Ledger, Aaron Eckhart, Michael Caine, Maggie Gyllenhaal, Gary Oldman, Morgan Freeman, Monique Gabriela Curnen, Ron Dean, Cillian Murphy, Chin Han, Nestor Carbonell, Eric Roberts
  • ช่องทางการรับชม : โรงภาพยนตร์

ตัวอย่างหนัง The Dark Knight

Back To Top